Hơn 500 người Việt xuống sân bay Vân Đồn

Quảng NinhHai chuyến bay chở hơn 500 người Việt từ hai nước vùng dịch Đức và Anh xuống sân bay Vân Đồn sáng 23/3.

Chuyến bay VN36 bay từ Đức hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn lúc 6h20 chở theo 208 hành khách. Chuyến thứ hai, VN54 bay về từ Anh hạ cánh lúc 7h20 chở theo 301 khách. Tất cả hành khách đều là người Việt Nam.

Người Việt từ châu Âu trên chuyến bay sáng nay tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: Bình Minh

Người Việt từ châu Âu trên chuyến bay sáng nay tại sân bay Vân Đồn. Ảnh: Bình Minh

Hai chuyến bay này đỗ ở khu vực riêng biệt, không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay. Hành khách làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra hải quan tại khu vực phía ngoài nhà ga. Tất cả hành khách được giám sát y tế, khử trùng. Sau đó xe quân đội đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định.

Sau khi đón hành khách xong, toàn bộ khu vực làm thủ tục, luồng di chuyển của hành khách và các thiết bị tại sân bay được phun tiêu độc khử trùng.

Từ đầu tháng 2, sân bay Vân Đồn đã được Cục Hàng không lựa chọn là một trong những sân bay chuyên dụng đảm nhiệm công việc đón hành khách đến từ quốc gia có vùng dịch.

Sau hơn 1 tháng, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với với tổng số 3.526 người, đến từ 7 quốc gia châu Á, châu Âu có vùng dịch như như Indonesina, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Đức, Pháp.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0h ngày 22/3.

Với trường hợp nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...), Thủ tướng giao các bộ Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Y tế xem xét cấp thị thực nếu cần. Những người này phải được kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng, đồng thời cách ly tại cơ sở lưu trú...

Việt Nam đến chiều 23/3 ghi nhận 121 ca Covid-19, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8667 *